Dòng vốn đầu tư bất động sản Lào Cai sẽ dịch chuyển ra sao từ năm 2021?

Dòng vốn đầu tư bất động sản Lào Cai. Quỹ đất tại các đô thị lớn thành phố Lào Cai đang ngày càng trở nên cạn kiệt. Bên cạnh đó, giới đầu tư đang có xu hướng “lên núi” kiếm tìm cơ hội. Không nằm ngoài cuộc chơi, trong thời gian sắp tới, Lào Cai đang nổi lên như một thị trường bất động sản đầy tiềm năng dự kiến sẽ bùng nổ.

Nhà đầu tư thấy gì từ “bức tranh” đầu tư bất động sản Lào Cai

Theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng chính phủ, việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Lào Cai đến năm 2030. Một trong những nội dung quan trọng chính là sớm đưa Lào Cai trở thành đô thị loại I trước vị thế là một khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất cả nước. Điều này đã tác động mạnh tới sự biến động của thị trường bất động sản Lào Cai. Trong đó, công ty cổ phần đầu tư CIC cũng đã có phần đóng góp nhiều vào sự tăng trưởng này.

Sự tăng trưởng nhanh cả  về kinh tế và du lịch cũng tạo thêm lực đẩy cho bất động sản nhà đất Lào Cai. Trong những năm gần đây, Lào Cai liên tục nằm trong top nhóm đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng GRDP của Lào Cai đạt 10,32% (đứng thứ 02/14 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc) và là năm thứ 4 liên tiếp duy trì tốc độ tăng trưởng hai con số; thu nhập bình quân đầu người đạt ngưỡng 70,5 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, tổng lượng khách du lịch năm 2019 đạt trên 5 triệu lượt khách, tăng hơn 18% so với năm 2018. Trong giai đoạn năm 2016-2020, Lào Cai đã phấn đấu tỷ lệ đô thị hóa đạt 26%, cùng tập trung đầu tư nâng cấp và hoàn thiện 10 đô thị trung tâm của các huyện và thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Bất động sản trung tâm thành phố Lào Cai đang trở thành “điểm nóng”

Sự tăng trưởng kinh tế nhanh là điều tất yếu dẫn tới nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là phân khúc cao cấp như nhà mặt tiền, mô hình biệt thự Shophouse, nhà liền kề tại thành phố Lào Cai. Tuy nhiên, nếu nhìn vào bức tranh toàn cảnh bất động sản Lào Cai, chúng ta sẽ nhận thấy rất hiếm có khu đô thị được xếp vào phân khúc cao cấp.

Tại trung tâm thành phố, các giao dịch trước đây diễn ra chủ yếu ở phân khúc đất nền và nhà mặt phố. Nhà mặt phố là một trong những dòng sản phẩm có sức hút lớn nhất, song do giá đã quá cao và số lượng hữu hạn nên chỉ dành cho số ít. Sự xuất hiện của một số dự án thấp tầng đã mang đến thị trường nhà đất Lào Cai một làn gió mới. Song vì sức hút không đủ lớn nên chưa thể “tạo sóng”, chưa hình thành nên một thị trường sôi động.

Theo phân tích của giới chuyên gia, thị trường nhà đất Lào Cai đang chứng kiến một nghịch lý vừa “thiếu” vừa “thừa”. Tại sao vậy? Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có nhiều dự án thấp tầng đã được xây dựng nhưng tiến độ lại không đảm bảo; một số dự án khác lại khá xa trung tâm thành phố, không được quy hoạch đồng bộ. Một phần nữa, có thể do do sản phẩm mới chỉ dừng lại ở tầm trung, tiệm cận cao cấp và không được điều chỉnh linh hoạt phù hợp với nhu cầu thị trường… Tất cả đã vô tình tạo ra rào cản tâm lý cho khách hàng và nhà đầu tư tại nơi đây.

Nhìn vào bản đồ hiện hữu, rõ ràng thành phố Lào Cai đang thiếu một dự án cao cấp tại vị trí đắc địa, được quy hoạch đồng bộ như một “đô thị” hiện đại, hệ thống dịch vụ tiện nghi. Dự án đó cũng phải tạo ra một môi trường cộng sinh giữa nội bộ cư dân bên trong và kết nối tương tác – giao thương với cộng đồng bên ngoài . Điều này để tạo ra môi trường giàu sức sống, tạo tiền đề cho việc sinh sôi của dòng tiền. Đặc biệt, một dự án bất động sản không chỉ ra đời từ nhu cầu của thị trường, nó còn phải cho thấy sự am hiểu văn hóa bản địa và phù hợp với quan điểm sống của người dân Lào Cai: thích không gian rộng, mặt tiền thỏa mái…

Dòng bất động sản cao cấp thành phố Lào Cai – Khu “phố mới” đang dần lộ diện

Trước địa hình đặc thù của một tỉnh miền núi, Lào Cai có rất ít quỹ đất bằng phẳng để mở rộng không gian đô thị. Tuy nhiên, khó khăn này lại mở ra cơ hội vàng cho những chủ đầu tư am hiểu văn hóa bản địa và sành sỏi nhìn ra tiềm năng. Mô hình khu dân cư – địa hạt dành riêng cho tầng lớp tinh hoa ở các thành phố lớn hoàn toàn có thể được tái hiện tại Lào Cai. Được biết, công ty cổ phần đầu tư CIC – doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng này với: CIC Luxury Hoàng Liên thành phố Lào Cai.

CIC Luxury Lào Cai – Mô hình phố trong phố là kiệt tác nâng tầm cuộc sống

Tọa lạc trên 3 trục đường chính Hoàng Liên và Lê Quý Đôn và Đặng Trần Côn, dự án CIC Luxury Lào Cai đóng vai trò trung tâm kết nối hàng loạt các tuyến đường huyết mạch tại thành phố Lào Cai. Đây chính là bảo chứng cho tiềm năng tăng giá trong tương lai gần khi quỹ đất sạch tại trung tâm thành phố ngày càng giới hạn.

CIC Luxury Hoàng Liên chắc chắn sẽ là một trong những khu đô thị đẳng cấp, đáng được quan tâm nhất trong giai đoạn nửa cuối năm 2021 và những năm tiếp theo”.

Tiến độ xây dựng khu biệt thự shophouse dự án CIC Luxury Lào Cai ngày 25-08-2021

0328 189 696