Ngân hàng Nhà nước: Tín dụng vẫn đổ nhiều vào bất động sản

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước khẳng định không siết bất động sản và năm 2022, lĩnh vực này vẫn chiếm trên 21% tổng dư nợ cho vay của nền kinh tế.

Tại hội nghị với doanh nghiệp bất động sản ngày 8/2, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú một lần nữa khẳng định, nhà điều hành không siết chặt tín dụng bất động sản và xem ngành này bình đẳng như các lĩnh vực khác. Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn cấp tín dụng cho bất động sản với mức tăng trưởng cao và dư nợ lớn năm qua. Với các dự án, phương án vay vốn khả thi, giới ngân hàng cho vay theo đúng quy định.

Nguồn vốn chảy vào bất động sản thời gian tới sẽ tập trung vào các dự án, phương án vay vốn khả thi, đảm bảo pháp lý, các dự án có khả năng hoàn thành, sớm đi vào sử dụng, có khả năng tiêu thụ tốt, trả nợ vay đầy đủ và đúng hạn, đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở. Còn phân khúc bất động sản cao cấp đang dư thừa nguồn cung, kinh doanh có tính đầu cơ, làm giá, lũng đoạn thị trường, Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn sẽ kiểm soát chặt rủi ro.

Thị trường bất động sản Việt Nam tuy còn gặp nhiều thách thức và khó khăn, nhưng cơ hội không phải là không có. Đặc biệt, CIC Luxury Lào Cai là một trong số những dự án vô cùng tiềm năng, với lợi thế về pháp lý minh bạch, chính là lựa chọn tối ưu của các nhà đầu tư thức thời.

Dự án CIC Luxury Lào Cai với tính minh bạch trong pháp lý, địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư thức thời.

Theo: https://vnexpress.net/ngan-hang-nha-nuoc-tin-dung-van-do-nhieu-vao-bat-dong-san-4568071.html

 

0328 189 696